Logistics Tiên Sơn: Rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển

Modifi date 21/09/2017

Ngày 5/8/2010, Trung tâm Logistics Tiên Sơn (ICD) thuộc Công ty cổ phần đầu tư Bắc Kỳ (BK Logistics JSC) đã chính thức thành lập Chi cục Hải quan ICD tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Trần Hiếu Giám đốc ICD Tiên Sơn cho biết: “Việc thành lập Chi cục Hải quan ICD là một bước quan trọng, thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hóa, rút ngắn thời gian và nâng cao khả khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh tế, thương mại tại miền Bắc”.

ICD Tiên Sơn là một trong những trung tâm tại Việt Nam đáp ứng được quy chuẩn quốc tế về kho vận, nguồn nhân lực và hệ thống quản lý chuyên nghiệp.


ICD Tiên Sơn là một trong những trung tâm tại Việt Nam đáp ứng được quy chuẩn quốc tế về kho vận, nguồn nhân lực và hệ thống quản lý chuyên nghiệp.

ICD Tiên Sơn là một trong những trung tâm tại Việt Nam đáp ứng được quy chuẩn quốc tế về kho vận, nguồn nhân lực và hệ thống quản lý chuyên nghiệp.

ICD Tiên Sơn là một trong những trung tâm tại Việt Nam đáp ứng được quy chuẩn quốc tế về kho vận, nguồn nhân lực và hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Trung tâm Logistics được kết nối với hệ thống các cảng biển tại Hải Phòng (qua Quốc lộ 5) và Quảng Ninh (qua Quốc lộ 18) tạo lợi thế để giúp tối đa hóa hai chiều vận tải container từ cảng biển về Hà Nội, đảm bảo chất lượng dịch vụ vận tải hàng hóa đa phương tiện kết hợp với chức năng ICD (cảng cạn) và hệ thống dịch vụ logistics chất lượng cao.

Trung tâm Logistics - ICD Tiên Sơn có vị trí chiến lược với khả năng kết nối với các khu kinh tế năng động nhất miền Bắc là Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc qua các tuyến đường quốc gia. Đặc biệt, Trung tâm Logistics - ICD Tiên Sơn còn có khả năng kết nối với tuyến đường sắt quốc qua nối liền Tiên Sơn với phía Nam Trung Quốc (qua tuyến đường Lim – Yên Viên – Lào Cai và tuyến đường Lim – Yên Viên – Lim – Lạng Sơn, nối với Cảng Cái Lân (qua tuyến Lim – Yên Viên – Cái Lân).

ICD Tiên Sơn hiện có 40.000 m2 diện tích kho hiện đại loại A theo tiêu chuẩn Châu Âu, và 37.300 m2 khu bãi container được quản lý bởi hệ thống quản lý hiện có khả năng tìm kiếm & truy suất đạt độ chính xác đến 99,9%.

ICD Tiên Sơn là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Logistics và tiên phong trong việc đưa mô hình kết hợp trung tâm Logistics và cảng nội địa vào thị trường Việt Nam, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng thương hiệu BK Logistics trở thành thương hiệu Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp và trọn gói cho thị trường trong nước.

Trung tâm Logistics - ICD Tiên Sơn kết hợp mô hình nhà kho và bãi container hiện đại, tiêu chuẩn hạng A – châu Âu và dịch vụ logistics trọn gói chuyên nghiệp, đây là nơi cung cấp cho thị trường tất cả các loại hình dịch vụ như vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu trên tuyến Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh, cho thuê kho dịch vụ, kho ngoại quan, kho CFS, thông quan nội đia, dịch vụ logistics trọn gói cho khách hàng, dịch vụ bãi container, lưu/đỗ xe và cho thuê văn phòng.

Với các điều kiện hiện có của BK như hệ thống kho bãi, vận tải... thì việc thành lập chi cục hải quan tại đây sẽ góp phần làm tăng tính hiệu quả của cả hệ thống, giải quyết nhanh gọn, tiết kiệm các lô hàng xuất nhập của toàn bộ doanh nghiệp trong KCN Tiên Sơn và các KCN lân cận...

  • Anh Vũ

Việt Báo (Theo_VietNamNet)

More