Cảng sông & vận tải container đường sông

Modifi date 01/11/2019

Từ T4/2019, Bắc Kỳ Logistics chính thức trở thành đơn vị tiên phong trong phát triển dịch vụ vận tải container tại thị trường miền Bắc. Với tổng mức đầu tư lên tới gần 200 tỷ VNĐ cho dự án Cảng container Tri Phương- 2,5 ha tại Tri Phương, Tiên Du, Bắc Ninh, kết nối với cơ sở hạ tầng có sẵn- ICD Tiên Sơn hiện đại nhất miền Bắc thành một hệ thống khép kín, Bắc Kỳ sẵn sàng tập trung phục vụ các khách hàng xuất/nhập khẩu tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội.


Hiện nay, chi phí logistics tại Việt Nam lên tới 20% - đang ở mức rất cao so với các nước đang phát triển và các nước trong khu vực- 10- 12%, bên cạnh đó, tình trạng giá xăng dầu tăng liên tục, vé cầu đường cao cũng gây áp lực rất lớn lên các doanh nghiệp. Một so sánh thực tế để thấy rằng doanh nghiệp Việt đang chịu gánh nặng từ chi phí vận tải nội địa, chi phí cước biển trung bình tuyến Busan <-> Hải Phòng là 90$/cont 40’ trong khi chi phí vận tải tuyến Hải Phòng <-> Bắc Ninh, Bắc Giang từ 3,800,000- 4,200,000 tức khoảng 160- 180$/cont 40. Việc làm thế nào để có thể cắt giảm chi phí vận tải luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp vận tải hay các công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. 25% chi phí vận tải sẽ được cắt giảm khi sử dụng phương thức vận tải hoàn toàn mới tại thị trường miền Bắc- vận tải container bằng sà lan. Mô hình vận tải này sẽ giúp tiết kiệm 25% cước vận tải và giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng trong thời kì chi phí, vé cầu đường liên tục tăng cao.

Với thời gian vận chuyển 10- 11h và đồng thời vận hành 4 sà lan 120TEU, công ty đảm bảo lịch sà lan cố định rời cảng Tri Phương, Bắc Ninh/ Hải Phòng lúc 21:00 hàng ngày, đảm bảo trả hàng ngày hôm sau.

Bên cạnh những lợi ích cho các doanh nghiệp như trên, Bắc Kỳ hy vọng dự án vận chuyển container bằng sà lan cũng sẽ mang lại những đóng góp đáng kể trong việc giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm như: QL5, QL18.


More